คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-4-092ZB สื่อสารภาษาไทยระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-093ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-4-094ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-4-095ZB ออกแบบรายการอาหารไทย
- THR-TCF-4-096ZB ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-097ZB คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-098ZB วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-TCF-4-099ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-4-100ZB สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-101ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-102ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-103ZB พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-TCF-4-104ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-105ZB คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-TCF-4-106ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-107ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-108ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-109ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-4-110ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-4-111ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-112ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-4-113ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-114ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-4-115ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-4-116ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-4-117ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-4-118ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-4-119ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-4-120ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-4-121ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-4-122ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-4-123ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-4-124ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-4-125ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-4-126ZB ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-TCF-4-127ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-4-128ZB ทำของแนม
- THR-TCF-4-129ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-4-130ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-TCF-4-131ZB ทำขนมหวานที่ใช้ 3 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-4-132ZB ทำขนมหวานประเภทจี่
- THR-TCF-4-133ZB ทำขนมหวานประเภทอบ/ผิง
- THR-TCF-4-134ZB ทำขนมเครื่องไข่
- THR-TCF-4-135ZB ทำขนมหวานประเภทฉาบ
- THR-TCF-4-136ZB ทำขนมหวานประเภททอด
- THR-TCF-4-137ZB ทำขนมหวานประเภทเชื่อม/แช่อิ่ม
- THR-TCF-4-138ZB ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-TCF-4-139ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-4-140ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- THR-TCF-4-141ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- DSD-0001-A : กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0431-A : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ
- CB-0051-A : ฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)
- CB-0065-A : มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
- CB-0382-A : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ)
- CB-0078-A : วิทยาลัยเทคโนโลยีครัววันดี
- CB-0257-A : วิทยาลัยเทคโนโลยีพงษ์สวัสดิ์
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- CB-0017-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย
- CB-0332-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาเสาวภา
- CB-0360-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา
- CB-0019-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต
- CB-0034-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา
- CB-0115-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี
- CB-0075-A : สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
- CB-0311-A : สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
- TPQI-0001-A : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8