หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-4-096ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20104.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.1 กำหนดหลักสูตรการฝึกอบรมหรือหัวข้อการอบรมเพื่อการพัฒนาบุคลากรในครัวอาหารไทยได้ | 20104.01.01 | 13266 |
20104.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.2 เลือกวิธีการพัฒนาความรู้และการเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานในครัวอาหารไทยได้ | 20104.01.02 | 13267 |
20104.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.3 เขียนแผนการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารได้ | 20104.01.03 | 13268 |
20104.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.4 ประสานงานกับบุคคลหรือหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง | 20104.01.04 | 13269 |
20104.02 จัดการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 2.1 ทำการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทยทั้งภาคความรู้และภาคปฏิบัติ | 20104.02.01 | 13270 |
20104.02 จัดการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 2.2 ควบคุมการให้การฝึกอบรมให้เป็นไปตามแผนการอบรมที่กำหนดไว้ | 20104.02.02 | 13271 |
20104.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 3.1จัดทำแบบประเมินการฝึกอบรม | 20104.03.01 | 13272 |
20104.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 3.2 สรุปผลการฝึกอบรม | 20104.03.02 | 13273 |
20104.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 3.3 วิเคราะห์ผลการจัดอบรม และให้ข้อเสนอแนะเพื่อนำมาปรับปรุงหรือพัฒนาการฝึกอบรมในครั้งต่อไปได้ | 20104.03.03 | 13274 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |