คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-1-001ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-TCF-1-002ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-1-003ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-1-004ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-1-005ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-006ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-1-007ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-008ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-1-009ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-1-010ZB ทำของแนม
- THR-TCF-1-011ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-1-012ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-TCF-1-013ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-1-014ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- DSD-0001-A : กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0217-A : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
- CB-0235-A : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- CB-0043-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8