คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-3-045ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-3-046ZB วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-TCF-3-047ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-048ZB สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-049ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-TCF-3-050ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-051ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-052ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-3-053ZB พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-TCF-3-054ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-055ZB คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-TCF-3-056ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-057ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-058ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-059ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-3-060ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-061ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-062ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-3-063ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-064ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-065ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-3-066ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-3-067ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-3-068ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-3-069ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-3-070ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-3-071ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-3-072ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-3-073ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-3-074ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-3-075ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-3-076ZB ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-TCF-3-077ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-3-078ZB ทำของแนม
- THR-TCF-3-079ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-3-080ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-TCF-3-081ZB ทำขนมหวานที่ใช้ 3 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-3-082ZB ทำขนมหวานประเภทจี่
- THR-TCF-3-083ZB ทำขนมหวานประเภทอบ/ผิง
- THR-TCF-3-084ZB ทำขนมเครื่องไข่
- THR-TCF-3-085ZB ทำขนมหวานประเภทฉาบ
- THR-TCF-3-086ZB ทำขนมหวานประเภททอด
- THR-TCF-3-087ZB ทำขนมหวานประเภทเชื่อม/แช่อิ่ม
- THR-TCF-3-088ZB ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-TCF-3-089ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-3-090ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- THR-TCF-3-091ZB ออกแบบรายการอาหารไทย
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- DSD-0001-A : กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0217-A : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
- CB-0235-A : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- CB-0075-A : สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8