คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 5
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 5
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
มีทักษะทางความคิด และปฏิบัติที่หลากหลาย หาข้อสรุป และ ตัดสินใจแก้ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับงานโดยใช้ทฤษฎีและ เทคนิคอย่างอิสระด้วยตนเอง เพื่อวิเคราะห์ การบริหารจัดการระดับต้นมาประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม มีส่วนร่วมในการพัฒนา และ ริเริ่มสิ่งใหม่ มีส่วนร่วมในการวางแผน ประสานงาน และประเมินผล สามารถ ฟัง อ่าน พูดเขียน ภาษาไทยระดังสูง และ มีสมรรถนะในระดับที่ 4 และต้องมีสมรรถนะเพิ่มอีก ได้แก่ ออกแบบรายการอาหาร และ พัฒนาตำรับอาหารไทย ส่งมอบผลที่เกิดจากการทำงานตามมาตรฐานที่ได้กำหนดไว้ สามารถรายงานผลก้าวหน้าของงานได้อย่างต่อเนื่อง
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-QGXQ-889A ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-HASH-890A ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-WVNQ-891A ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-BWFD-935A ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-ERVL-936A ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-YXLY-937A ทำน้ำพริก
- THR-RUWC-938A ทำเครื่องจิ้ม
- THR-RGQZ-939A ทำเครื่องเคียง
- THR-XXNY-940A ทำของแนม
- THR-WPWJ-941A ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-YPPY-942A ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-NCFI-943A ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-ZMDJ-944A ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-XCPA-945A หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-PTMO-946A นึ่งข้าวเหนียว
- THR-SAEP-947A หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-XPHC-948A ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-NBXU-949A ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-ZQSE-950A ทำขนมหวานประเภทต้ม
- THR-LJLM-951A ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-GBTD-952A ทำขนมหวานประเภทเชื่อม/แช่อิ่ม
- THR-FDTS-953A ทำขนมหวานประเภททอด
- THR-IEYY-954A ทำขนมหวานประเภทฉาบ
- THR-DOBG-955A ทำขนมเครื่องไข่
- THR-GRRF-956A ทำขนมหวานประเภทอบ/ผิง
- THR-FOQT-957A ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-DMZF-958A ทำขนมหวานประเภทจี่
- THR-WFCG-959A ทำขนมหวานที่ใช้ 3 วิธีขึ้นไป
- THR-FSVM-960A บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลใน ครัวอาหารไทย
- THR-TABT-961A คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัว อาหารไทย
- THR-YWEW-962A ประเมินประสิทธิภาพของ บุคลากรที่ ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-LKWS-963A ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-FDJB-964A ควบคุมความปลอดภัยในอาหาร ไทย
- THR-PDKV-965A ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TJWY-966A ออกแบบรายการอาหารไทย
- THR-AASZ-967A พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-ADCD-968A จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-EVTE-969A ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-SCQG-970A เก็บวัตถุดิบอาหาร ไทย
- THR-EVNJ-971A เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-PFHO-972A จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-HDVX-973A ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและ อุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TRQU-974A วางแผนงบประมาณในการ ผลิตอาหารไทย
- THR-IFKJ-975A คำนวณราคาขาย อาหารไทย
- THR-WUQT-976A ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการ ติดต่อสื่อสาร
- THR-IIGF-977A สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-DLDD-978A สื่อสารภาษาอังกฤษ ระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัว อาหารไทย
- THR-BWMC-980A สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TAYV-981A สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการ ปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-XPXZ-982A สื่อสารภาษาไทย ระดับสูงเพื่อการ ปฏิบัติในครัว อาหารไทย
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0460-A : วิทยาลัยเทคนิคถลาง
- CB-0360-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8