คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 2
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 2
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-2-015ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-TCF-2-016ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-2-017ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-2-018ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-019ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-020ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-2-021ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-2-022ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-023ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-2-024ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-025ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-026ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-2-027ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-2-028ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-2-029ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-2-030ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-2-031ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-2-032ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-2-033ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-2-034ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-2-035ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-2-036ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-2-037ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-2-038ZB ทำของแนม
- THR-TCF-2-039ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-2-040ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-TCF-2-041ZB ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-TCF-2-042ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-2-043ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- THR-TCF-2-044ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- DSD-0001-A : กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0217-A : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี
- CB-0235-A : มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฝึกปฏิบัติการอาหารนานาชาติ
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- CB-0075-A : สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8