คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-4-383ZB ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-384ZB เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-385ZB เก็บรักษาวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-386ZB ประกอบอาหารประเภทแกง
- THR-TCF-4-387ZB ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง
- THR-TCF-4-388ZB ประกอบอาหารประเภทยำ ลาบ พล่า
- THR-TCF-4-389ZB ประกอบอาหารประเภทผัด ทอด
- THR-TCF-4-390ZB ประกอบอาหารจานเดียวและอาหารชุด
- THR-TCF-4-391ZB ประกอบอาหารว่าง
- THR-TCF-4-392ZB ประกอบขนมหวานประเภทเชื่อม แช่อิ่ม
- THR-TCF-4-393ZB ประกอบขนมหวานประเภททอด จี่
- THR-TCF-4-394ZB ประกอบขนมหวานประเภทอบ ย่าง
- THR-TCF-4-395ZB ประกอบขนมหวานประเภทขนมหวานที่ใช้ 2 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-4-396ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-4-397ZB เตรียมวัสดุ เครื่องมือ และอุปกรณ์ตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-4-398ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-399ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-400ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-401ZB ผลิตอาหารตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-4-402ZB สื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-403ZB ควบคุมต้นทุนในการผลิตอาหาร
- THR-TCF-4-404ZB กำกับดูแลครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-405ZB กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-406ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-407ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-4-408ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-409ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-4-410ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารฮาลาล
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0173-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาปัตตานี
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8