คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-3-361ZB ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-362ZB เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-363ZB เก็บรักษาวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-364ZB ประกอบอาหารประเภทแกง
- THR-TCF-3-365ZB ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง
- THR-TCF-3-366ZB ประกอบอาหารประเภทข้าว
- THR-TCF-3-367ZB ประกอบอาหารประเภทยำ ลาบ พล่า
- THR-TCF-3-368ZB ประกอบอาหารประเภทผัด ทอด
- THR-TCF-3-369ZB ประกอบอาหารจานเดียวและอาหารชุด
- THR-TCF-3-370ZB ประกอบอาหารว่าง
- THR-TCF-3-371ZB ประกอบขนมหวานประเภทเชื่อม แช่อิ่ม
- THR-TCF-3-372ZB ประกอบขนมหวานประเภททอด จี่
- THR-TCF-3-373ZB ประกอบขนมหวานประเภทอบ ย่าง
- THR-TCF-3-374ZB ประกอบขนมหวานประเภทขนมหวานที่ใช้ 2 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-3-375ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-3-376ZB เตรียมวัสดุ เครื่องมือ และอุปกรณ์ตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-3-377ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-3-378ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-3-379ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-3-380ZB ผลิตอาหารตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-3-381ZB สื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-3-382ZB ควบคุมต้นทุนในการผลิตอาหาร
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8