คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 1
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 1
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-1-330ZB ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-331ZB เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-332ZB เก็บรักษาวัตถุดิบ
- THR-TCF-1-333ZB ประกอบอาหารประเภทแกง
- THR-TCF-1-334ZB ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง
- THR-TCF-1-335ZB ประกอบอาหารประเภทข้าว
- THR-TCF-1-336ZB ประกอบขนมหวานประเภทต้ม บวด นึ่ง
- THR-TCF-1-337ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-1-338ZB เตรียมวัสดุ เครื่องมือ และอุปกรณ์ตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-1-339ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-1-340ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-1-341ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8