หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-1-331ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10102.01 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ 10102.011 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ สำหรับ ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ ถูกจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของผักและผลไม้ 10102.01.01 73570
10102.01 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ 10102.012 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ได้อย่างเหมาะสมกับชนิดของผักและผลไม้ และรูปแบบของรายการอาหาร 10102.01.02 73571
10102.01 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ 10102.013 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับ ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ ถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน 10102.01.03 73572
10102.01 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ 10102.014 ผักและผลไม้ถูกจัดเตรียมได้ถูกต้องตามหลักความปลอดภัยอาหาร 10102.01.04 73573
10102.02 หั่น ตัดแต่ง สับ บด ซอยเนื้อสัตว์และเครื่องใน 10102.021 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ สำหรับ หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของเนื้อสัตว์และเครื่องใน 10102.02.01 73574
10102.02 หั่น ตัดแต่ง สับ บด ซอยเนื้อสัตว์และเครื่องใน 10102.022 หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในได้อย่างเหมาะสมกับชนิดของเนื้อสัตว์และเครื่องในและรูปแบบของรายการอาหาร 10102.02.02 73575
10102.02 หั่น ตัดแต่ง สับ บด ซอยเนื้อสัตว์และเครื่องใน 10102.023 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับ หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมะสมภายหลังการใช้งาน 10102.02.03 73576
10102.02 หั่น ตัดแต่ง สับ บด ซอยเนื้อสัตว์และเครื่องใน 10102.024 เนื้อสัตว์และเครื่องในถูกหั่นตัดแต่ง สับ บด ซอยตามหลักความปลอดภัยอาหาร 10102.02.04 73577

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ