คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 2
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 2
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-2-342ZB ล้างทำความสะอาดวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-343ZB เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-344ZB เก็บรักษาวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-345ZB ประกอบอาหารประเภทแกง
- THR-TCF-2-346ZB ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง
- THR-TCF-2-347ZB ประกอบอาหารประเภทข้าว
- THR-TCF-2-348ZB ประกอบขนมหวานประเภทต้ม บวด นึ่ง
- THR-TCF-2-349ZB ประกอบอาหารประเภทยำ ลาบ พล่า
- THR-TCF-2-350ZB ประกอบอาหารประเภทผัด ทอด
- THR-TCF-2-351ZB ประกอบอาหารจานเดียวและอาหารชุด
- THR-TCF-2-352ZB ประกอบอาหารว่าง
- THR-TCF-2-353ZB ประกอบขนมหวานประเภทเชื่อม แช่อิ่ม
- THR-TCF-2-354ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-2-355ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-2-356ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-2-357ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-2-358ZB ผลิตอาหารตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-2-359ZB สื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-2-360ZB ควบคุมต้นทุนในการผลิตอาหาร
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8