หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-2-346ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบอาหารประเภทน้ำพริก เครื่องจิ้ม และเครื่องเคียง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10203.01 ทำน้ำพริก | 10203.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำน้ำพริกถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10203.01.01 | 73623 |
10203.01 ทำน้ำพริก | 10203.012 วัตถุดิบสำหรับน้ำพริกถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของน้ำพริก | 10203.01.02 | 73624 |
10203.01 ทำน้ำพริก | 10203.013 น้ำพริกถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10203.01.03 | 73625 |
10203.01 ทำน้ำพริก | 10203.014 น้ำพริกถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของน้ำพริก | 10203.01.04 | 73626 |
10203.01 ทำน้ำพริก | 10203.015 อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำน้ำพริกได้รับการทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10203.01.05 | 73627 |
10203.02 ทำเครื่องจิ้ม | 10203.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำเครื่องจิ้มถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10203.02.01 | 73628 |
10203.02 ทำเครื่องจิ้ม | 10203.022 วัตถุดิบสำหรับเครื่องจิ้มถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของเครื่องจิ้ม | 10203.02.02 | 73629 |
10203.02 ทำเครื่องจิ้ม | 10203.023 เครื่องจิ้มถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10203.02.03 | 73630 |
10203.02 ทำเครื่องจิ้ม | 10203.024 เครื่องจิ้มถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10203.02.04 | 73631 |
10203.02 ทำเครื่องจิ้ม | 10203.025 อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำน้ำพริกได้รับการทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10203.02.05 | 73632 |
10203.03 ทำเครื่องเคียง | 10203.031 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำเครื่องเคียงถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10203.03.01 | 73633 |
10203.03 ทำเครื่องเคียง | 10203.032 วัตถุดิบสำหรับเครื่องเคียงถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของเครื่องเคียง | 10203.03.02 | 73634 |
10203.03 ทำเครื่องเคียง | 10203.033 เครื่องเคียงถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10203.03.03 | 73635 |
10203.03 ทำเครื่องเคียง | 10203.034 เครื่องเคียงถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10203.03.04 | 73636 |
10203.03 ทำเครื่องเคียง | 10203.035 อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำเครื่องเคียงได้รับการทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10203.03.05 | 73637 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |