หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบอาหารประเภทยำ ลาบ พล่า
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-2-349ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบอาหารประเภทยำ ลาบ พล่า |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10202.01 ทำยำประเภทน้ำใส | 10202.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำยำประเภทน้ำใสถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10202.01.01 | 73608 |
10202.01 ทำยำประเภทน้ำใส | 10202.012 วัตถุดิบสำหรับยำประเภทน้ำใสถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของยำ | 10202.01.02 | 73609 |
10202.01 ทำยำประเภทน้ำใส | 10202.013 ยำประเภทน้ำใสถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10202.01.03 | 73610 |
10202.01 ทำยำประเภทน้ำใส | 10202.014 ยำประเภทน้ำใสถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของยำ | 10202.01.04 | 73611 |
10202.01 ทำยำประเภทน้ำใส | 10202.015 อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำยำประเภทน้ำใสได้รับการทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10202.01.05 | 73612 |
10202.02 ทำยำประเภทน้ำข้น | 10202.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำยำประเภทน้ำข้นถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10202.02.01 | 73613 |
10202.02 ทำยำประเภทน้ำข้น | 10202.022 วัตถุดิบสำหรับยำประเภทน้ำข้นถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของยำ | 10202.02.02 | 73614 |
10202.02 ทำยำประเภทน้ำข้น | 10202.023 ยำประเภทน้ำข้นถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10202.02.03 | 73615 |
10202.02 ทำยำประเภทน้ำข้น | 10202.024 ยำประเภทน้ำข้นถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของยำ | 10202.02.04 | 73616 |
10202.02 ทำยำประเภทน้ำข้น | 10202.025 อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำยำประเภทน้ำข้นได้รับการทำความสะอาด บำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10202.02.05 | 73617 |
10202.03 ทำลาบ พล่า | 10202.031 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำลาบ พล่าถูกคัดเลือกและจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10202.03.01 | 73618 |
10202.03 ทำลาบ พล่า | 10202.032 วัตถุดิบสำหรับลาบ พล่าถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10202.03.02 | 73619 |
10202.03 ทำลาบ พล่า | 10202.033 ลาบพล่าถูกปรุงตามขั้นตอนที่ถูกต้องมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10202.03.03 | 73620 |
10202.03 ทำลาบ พล่า | 10202.034 ลาบพล่าถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10202.03.04 | 73621 |
10202.03 ทำลาบ พล่า | 10202.035 อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้สำหรับการทำลาบพล่าได้รับการทำความสะอาด บำรุงรักษาและจัดเก็บภายหลังการใช้งานได้อย่างถูกต้อง | 10202.03.05 | 73622 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |