หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบอาหารประเภทข้าว
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-2-347ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบอาหารประเภทข้าว |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10206.01 หุง นึ่ง ต้มข้าว | 10206.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการหุง นึ่งต้มข้าวถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10206.01.01 | 73663 |
10206.01 หุง นึ่ง ต้มข้าว | 10206.012 วัตถุดิบสำหรับหุง นึ่งต้มข้าวถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10206.01.02 | 73664 |
10206.01 หุง นึ่ง ต้มข้าว | 10206.013 ข้าวถูกหุง นึ่ง ต้มได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและวิธีการที่ถูกต้อง | 10206.01.03 | 73665 |
10206.01 หุง นึ่ง ต้มข้าว | 10206.014 ข้าวสวย ข้าวต้ม ข้าวต้มเครื่องถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10206.01.04 | 73666 |
10206.01 หุง นึ่ง ต้มข้าว | 10206.015 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10206.01.05 | 73667 |
10206.02 นึ่งข้าวเหนียว | 10206.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในนึ่งข้าวเหนียวถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10206.02.01 | 73668 |
10206.02 นึ่งข้าวเหนียว | 10206.022 วัตถุดิบสำหรับนึ่งข้าวเหนียวถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10206.02.02 | 73669 |
10206.02 นึ่งข้าวเหนียว | 10206.023 ข้าวเหนียวถูกนึ่งได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและวิธีการที่ถูกต้อง | 10206.02.03 | 73670 |
10206.02 นึ่งข้าวเหนียว | 10206.024 ข้าวเหนียวถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10206.02.04 | 73671 |
10206.02 นึ่งข้าวเหนียว | 10206.025 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10206.02.05 | 73672 |
10206.03 หุง นึ่ง ต้มข้าวชนิดพิเศษ | 10206.031 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการหุง นึ่งต้มข้าวชนิดพิเศษถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10206.03.01 | 73673 |
10206.03 หุง นึ่ง ต้มข้าวชนิดพิเศษ | 10206.032 วัตถุดิบสำหรับหุง นึ่งต้มข้าวชนิดพิเศษถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10206.03.02 | 73674 |
10206.03 หุง นึ่ง ต้มข้าวชนิดพิเศษ | 10206.033 ข้าวชนิดพิเศษถูกหุง นึ่งต้มได้ตามขั้นตอน มีลักษณะและวิธีการที่ถูกต้อง | 10206.03.03 | 73675 |
10206.03 หุง นึ่ง ต้มข้าวชนิดพิเศษ | 10206.034 ข้าวสวย ข้าวต้มข้าวต้มเครื่องถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10206.03.04 | 73676 |
10206.03 หุง นึ่ง ต้มข้าวชนิดพิเศษ | 10206.035 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10206.03.05 | 73677 |
10206.04 ต้มข้าวต้ม | 10206.041 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการต้มข้าวต้มถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10206.04.01 | 73678 |
10206.04 ต้มข้าวต้ม | 10206.042 วัตถุดิบสำหรับต้มข้าวต้มถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10206.04.02 | 73679 |
10206.04 ต้มข้าวต้ม | 10206.043 ข้าวต้มถูกต้มได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและวิธีการที่ถูกต้อง | 10206.04.03 | 73680 |
10206.04 ต้มข้าวต้ม | 10206.044 ข้าวต้มถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10206.04.04 | 73681 |
10206.04 ต้มข้าวต้ม | 10206.045 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10206.04.05 | 73682 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |