หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประกอบอาหารประเภทผัด ทอด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-2-350ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประกอบอาหารประเภทผัด ทอด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10204.01 ทำอาหารประเภทผัดจืด 10204.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารประเภทผัดจืดถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร 10204.01.01 73638
10204.01 ทำอาหารประเภทผัดจืด 10204.012 วัตถุดิบสำหรับทำอาหารประเภทผัดจืดถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร 10204.01.02 73639
10204.01 ทำอาหารประเภทผัดจืด 10204.013 อาหารประเภทผัดจืดถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง 10204.01.03 73640
10204.01 ทำอาหารประเภทผัดจืด 10204.014 อาหารประเภทผัดจืดถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร 10204.01.04 73641
10204.01 ทำอาหารประเภทผัดจืด 10204.015 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง 10204.01.05 73642
10204.02 ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด 10204.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารประเภทผัดเผ็ดถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร 10204.02.01 73643
10204.02 ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด 10204.022 วัตถุดิบสำหรับอาหารประเภทผัดเผ็ดถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร 10204.02.02 73644
10204.02 ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด 10204.023 อาหารประเภทผัดเผ็ดถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง 10204.02.03 73645
10204.02 ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด 10204.024 อาหารประเภทผัดเผ็ดถูกจัดตกแต่งและนำเสนได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร 10204.02.04 73646
10204.02 ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด 10204.025 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง 10204.02.05 73647
10204.03 ทำอาหารประเภททอด 10204.031 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารประเภททอดถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร 10204.03.01 73648
10204.03 ทำอาหารประเภททอด 10204.032 วัตถุดิบสำหรับอาหารประเภททอดถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร 10204.03.02 73649
10204.03 ทำอาหารประเภททอด 10204.033 อาหารประเภททอดถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง 10204.03.03 73650
10204.03 ทำอาหารประเภททอด 10204.034 อาหารประเภททอดถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร 10204.03.04 73651
10204.03 ทำอาหารประเภททอด 10204.035 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง 10204.03.05 73652

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ