หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประกอบขนมหวานประเภทต้ม บวด นึ่ง

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-2-348ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประกอบขนมหวานประเภทต้ม บวด นึ่ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10301.01 ทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.011 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.01.01 73693
10301.01 ทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.012 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.01.02 73694
10301.01 ทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.013 ขนมหวานประเภทต้มชนิดต่างๆถูกจัดทำได้อย่างถูกต้อง 10301.01.03 73695
10301.01 ทำขนมหวานประเภทต้ม 10301.014 ขนมหวานประเภทต้มได้รับการจัดตกแต่งและนำเสนอ 10301.01.04 73696
10301.02 ทำขนมหวานประเภทบวด 10301.021 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทบวด 10301.02.01 73697
10301.02 ทำขนมหวานประเภทบวด 10301.022 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทบวด 10301.02.02 73698
10301.02 ทำขนมหวานประเภทบวด 10301.023 ขนมหวานประเภทบวดชนิดต่างๆถูกทำได้อย่างถูกต้อง 10301.02.03 73699
10301.02 ทำขนมหวานประเภทบวด 10301.024 ขนมหวานประเภทบวดได้รับการจัดตกแต่งและนำเสนอ 10301.02.04 73700
10301.03 ทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.031 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.03.01 73701
10301.03 ทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.032 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.03.02 73702
10301.03 ทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.033 ขนมหวานประเภทนึ่งชนิดต่างๆถูกทำได้อย่างถูกต้อง 10301.03.03 73703
10301.03 ทำขนมหวานประเภทนึ่ง 10301.034 ขนมหวานประเภทนึ่งได้รับการจัดตกแต่งและนำเสนอ 10301.03.04 73704

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ