หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-3-362ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เตรียมและตัดแต่งวัตถุดิบ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10102.01 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ | 10102.011 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ สำหรับ ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ ถูกจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของผักและผลไม้ | 10102.01.01 | 73570 |
10102.012 ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ได้อย่างเหมาะสมกับชนิดของผักและผลไม้ และรูปแบบของรายการอาหาร | 10102.01.02 | 73571 | |
10102.013 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับ ปอก หั่น ตัดแต่ง ผักและผลไม้ ถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน | 10102.01.03 | 73572 | |
10102.014 ผักและผลไม้ถูกจัดเตรียมได้ถูกต้องตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10102.01.04 | 73573 | |
10102.02 หั่น ตัดแต่ง สับ บด ซอยเนื้อสัตว์และเครื่องใน | 10102.021 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ สำหรับ หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของเนื้อสัตว์และเครื่องใน | 10102.02.01 | 73574 |
10102.022 หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในได้อย่างเหมาะสมกับชนิดของเนื้อสัตว์และเครื่องในและรูปแบบของรายการอาหาร | 10102.02.02 | 73575 | |
10102.023 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับ หั่น ตัดแต่ง สับ บดซอยเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมะสมภายหลังการใช้งาน | 10102.02.03 | 73576 | |
10102.024 เนื้อสัตว์และเครื่องในถูกหั่นตัดแต่ง สับ บด ซอยตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10102.02.04 | 73577 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |