หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
เก็บรักษาวัตถุดิบ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-4-385ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | เก็บรักษาวัตถุดิบ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10103.01 เก็บรักษา ผักและผลไม้ | 10103.011 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาผักและผลไม้ถูกคัดเลือกและจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของผักและผลไม้ | 10103.01.01 | 73578 |
10103.01 เก็บรักษา ผักและผลไม้ | 10103.012 ผักและผลไม้ได้รับการเก็บรักษาอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของผักและผลไม้ตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10103.01.02 | 73579 |
10103.01 เก็บรักษา ผักและผลไม้ | 10103.013 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาผักและผลไม้ถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสม ภายหลังการใช้งาน | 10103.01.03 | 73580 |
10103.02 เก็บรักษา เนื้อสัตว์ และเครื่องใน | 10103.021 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกคัดเลือกและจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของเนื้อสัตว์และเครื่องใน | 10103.02.01 | 73581 |
10103.02 เก็บรักษา เนื้อสัตว์ และเครื่องใน | 10103.022 เนื้อสัตว์และเครื่องในได้รับการเก็บรักษาอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของเนื้อสัตว์และเครื่องในตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10103.02.02 | 73582 |
10103.02 เก็บรักษา เนื้อสัตว์ และเครื่องใน | 10103.023 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาเนื้อสัตว์และเครื่องในถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน | 10103.02.03 | 73583 |
10103.03 เก็บรักษา ไข่ | 10103.031 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาไข่ถูกคัดเลือกและจัดเตรียมอย่างเหมาะสม | 10103.03.01 | 73584 |
10103.03 เก็บรักษา ไข่ | 10103.032 ไข่ได้รับการเก็บรักษาอย่างเหมาะสมตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10103.03.02 | 73585 |
10103.03 เก็บรักษา ไข่ | 10103.033 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาไข่ถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน | 10103.03.03 | 73586 |
10103.04 เก็บรักษาธัญพืช แป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ | 10103.041 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาธัญพืช แป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศถูกคัดเลือกและจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของธัญพืชแป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ | 10103.04.01 | 73587 |
10103.04 เก็บรักษาธัญพืช แป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ | 10103.042 ธัญพืช แป้ง ถั่วเมล็ดแห้งและเครื่องเทศในได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกต้องและเหมาะสมกับชนิดและประเภทของธัญพืชแป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ ตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10103.04.02 | 73588 |
10103.04 เก็บรักษาธัญพืช แป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ | 10103.043 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาธัญพืชแป้ง ถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศถูกทำความสะอาดและจัดเก็บอย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน | 10103.04.03 | 73589 |
10103.05 เก็บรักษาไขมัน และน้ำมัน | 10103.051 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บไขมันและน้ำมันถูกคัดเลือกและจัดเตรียมอย่างเหมาะสมกับชนิดและประเภทของธัญพืช แป้งถั่วเมล็ดแห้ง และเครื่องเทศ | 10103.05.01 | 73590 |
10103.05 เก็บรักษาไขมัน และน้ำมัน | 10103.052 ไขมันและน้ำมันได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกต้องและเหมาะสมกับชนิดและประเภทของไขมันและน้ำมันตามหลักความปลอดภัยอาหาร | 10103.05.02 | 73591 |
10103.05 เก็บรักษาไขมัน และน้ำมัน | 10103.043 ภาชนะหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับการเก็บรักษาไขมันและน้ำมันถูกทำความสะอาดและจัดเก็บ อย่างเหมาะสมภายหลังการใช้งาน | 10103.05.03 | 73592 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |