หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบอาหารจานเดียวและอาหารชุด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-4-390ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบอาหารจานเดียวและอาหารชุด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10205.01 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว | 10205.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10205.01.01 | 73653 |
10205.01 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว | 10205.012 วัตถุดิบสำหรับทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10205.01.02 | 73654 |
10205.01 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว | 10205.013 อาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10205.01.03 | 73655 |
10205.01 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว | 10205.014 อาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10205.01.04 | 73656 |
10205.01 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว | 10205.015 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10205.01.05 | 73657 |
10205.02 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น | 10205.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10205.02.01 | 73658 |
10205.02 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น | 10205.022 วัตถุดิบสำหรับทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10205.02.02 | 73659 |
10205.02 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น | 10205.023 อาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10205.02.03 | 73660 |
10205.02 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น | 10205.024 อาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้นถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10205.02.04 | 73661 |
10205.02 ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น | 10205.025 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10205.02.05 | 73662 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |