หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบอาหารว่าง
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-4-391ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบอาหารว่าง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10207.01 ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง | 10207.011 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำอาหารว่างประเภทนึ่งถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10207.01.01 | 73683 |
10207.01 ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง | 10207.012 วัตถุดิบสำหรับทำอาหารว่างประเภทนึ่งถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10207.01.02 | 73684 |
10207.01 ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง | 10207.013 อาหารว่างประเภทนึ่งถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10207.01.03 | 73685 |
10207.01 ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง | 10207.014 อาหารว่างประเภทนึ่งถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10207.01.04 | 73686 |
10207.01 ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง | 10207.015 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10207.01.05 | 73687 |
10207.02 ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด | 10207.021 อุปกรณ์ และเครื่องมือ เครื่องใช้ ในการทำอาหารว่างประเภทประเภทผัดทอดถูกจัดเตรียมได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร | 10207.02.01 | 73688 |
10207.02 ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด | 10207.022 วัตถุดิบสำหรับทำอาหารว่างประเภทประเภทผัดทอดถูกจัดเตรียมได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร | 10207.02.02 | 73689 |
10207.02 ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด | 10207.023 อาหารว่างประเภทประเภทผัด ทอดถูกทำได้ตามขั้นตอนมีลักษณะและรสชาติตามเอกลักษณ์ของชนิดอาหารที่ถูกต้อง | 10207.02.03 | 73690 |
10207.02 ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด | 10207.024 อาหารว่างประเภทประเภทผัดทอดถูกจัดตกแต่งและนำเสนอได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร | 10207.02.04 | 73691 |
10207.02 ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด | 10207.025 อุปกรณ์เครื่องมือครัวถูกทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บได้อย่างถูกต้อง | 10207.02.05 | 73692 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |