หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ประกอบขนมหวานประเภทขนมหวานที่ใช้ 2 วิธีขึ้นไป
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-4-395ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ประกอบขนมหวานประเภทขนมหวานที่ใช้ 2 วิธีขึ้นไป |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10305.01 ขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.011 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.01.01 | 73729 |
10305.01 ขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.012 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.01.02 | 73730 |
10305.01 ขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.013 ขนมหวานประเภทต้มและกวนชนิดต่างๆถูกทำได้อย่างถูกต้อง | 10305.01.03 | 73731 |
10305.01 ขนมหวานประเภทต้มและกวน | 10305.014 ขนมหวานประเภทต้มและกวนไดรับการจัดตกแต่งและนำเสนอ | 10305.01.04 | 73732 |
10305.02 ขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.021 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.02.01 | 73733 |
10305.02 ขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.022 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.02.02 | 73734 |
10305.02 ขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.023 ขนมหวานประเภททอดและฉาบชนิดต่างๆถูกทำได้อย่างถูกต้อง | 10305.02.03 | 73735 |
10305.02 ขนมหวานประเภททอดและฉาบ | 10305.024 ขนมหวานประเภททอดและฉาบได้รับการจัดตกแต่งและนำเสนอ | 10305.02.04 | 73736 |
10305.03 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.031 อุปกรณ์ เครื่องมือถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.03.01 | 73737 |
10305.03 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.032 วัตถุดิบถูกจัดเตรียมสำหรับทำขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.03.02 | 73738 |
10305.03 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.033 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่งชนิดต่างๆถูกทำได้อย่างถูกต้อง | 10305.03.03 | 73739 |
10305.03 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่ง | 10305.034 ขนมหวานประเภทผัดและนึ่งได้รับการจัดตกแต่งและนำเสนอ | 10305.03.04 | 73740 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |