คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 5
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 5
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-5-430ZB ออกแบบรายการอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-431ZB พัฒนาตำรับอาหารฮาลาลใหม่
- THR-TCF-5-432ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-5-433ZB เตรียมวัสดุ เครื่องมือ และอุปกรณ์ตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-5-434ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-435ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-436ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-437ZB ผลิตอาหารตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-5-438ZB สื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-439ZB ควบคุมต้นทุนในการผลิตอาหาร
- THR-TCF-5-440ZB กำกับดูแลครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-441ZB กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-442ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-443ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-444ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-445ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-446ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-447ZB คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-448ZB ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-5-449ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-450ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารฮาลาล
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8