หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ตรวจรับวัตถุดิบ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-444ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ตรวจรับวัตถุดิบ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20602.01 ตรวจรับวัตถุดิบอาหารฮาลาล ตามรายการสั่งซื้อ | 20602.011 วัตถุดิบถูกตรวจสอบปริมาณและคุณภาพตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในรายการสั่งซื้อ | 20602.01.01 | 73878 |
20602.01 ตรวจรับวัตถุดิบอาหารฮาลาล ตามรายการสั่งซื้อ | 20602.012 ผลการตรวจรับวัตถุดิบได้รับการรายงานต่อผู้เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง | 20602.01.02 | 73879 |
20602.02 จัดเก็บวัตถุดิบอาหาร | 20602.021 วัตถุดิบอาหารฮาลาลได้รับการจำแนกตามประเภทออกเป็นหมวดหมู่ | 20602.02.01 | 73880 |
20602.02 จัดเก็บวัตถุดิบอาหาร | 20602.022 สินค้าและวัตถุดิบถูกจัดเก็บภายในสโตร์ของครัวอาหารฮาลาลในสภาวะที่เหมาะสมตามประเภทวัตถุดิบได้อย่างเป็นระบบ | 20602.02.02 | 73881 |
20602.02 จัดเก็บวัตถุดิบอาหาร | 20602.023 สินค้า และวัตถุดิบถูกจัดวางได้สะดวกต่อการใช้งานตามหลักเก็บก่อนใช้ก่อน(FIFO) | 20602.02.03 | 73882 |
20602.03 ตรวจสอบการเก็บวัตถุดิบอาหารฮาลาล | 20602.031 วัตถุดิบอาหารฮาลาลได้รับการตรวจสอบปริมาณการเก็บตามเอกสารที่กำหนดไว้(ก่อนการสั่งซื้อ) | 20602.03.01 | 73883 |
20602.03 ตรวจสอบการเก็บวัตถุดิบอาหารฮาลาล | 20602.032 วัตถุดิบอาหารฮาลาลได้รับการตรวจสอบคุณภาพการเก็บตามเอกสารที่กำหนดไว้(ก่อนการสั่งซื้อ) | 20602.03.02 | 73884 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |