หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-448ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20504.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.011 หลักสูตรการฝึกอบรมหรือหัวข้อการอบรมเพื่อการพัฒนาบุคลากรในครัวอาหารฮาลาลถูกกำหนดได้อย่างเหมาะสม | 20504.01.01 | 73862 |
20504.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.012 วิธีการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาความรู้และการเพิ่มทักษะการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาลถูกเลือกได้อย่างเหมาะสม | 20504.01.02 | 73863 |
20504.01 วางแผนการฝึกอบรมบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.013 แผนการฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารถูกเขียนได้อย่างเหมาะสม | 20504.01.03 | 73864 |
20504.02 จัดการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.021 บุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาได้รับการฝึกอบรมอย่างถูกต้องทั้งภาคความรู้และภาคปฏิบัติ | 20504.02.01 | 73865 |
20504.02 จัดการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.022 การฝึกอบรมถูกควบคุมการให้เป็นไปตามแผนการฝึกอบรมที่กำหนดไว้ | 20504.02.02 | 73866 |
20504.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.031 แบบประเมินการฝึกอบรมได้รับการจัดทำ | 20504.03.01 | 73867 |
20504.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.032 ผลการฝึกอบรมถูกสรุปได้ถูกต้อง | 20504.03.02 | 73868 |
20504.03 ประเมินผลการฝึกอบรมการพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล | 20504.033 ผลการจัดฝึกอบรมและให้ข้อเสนอแนะได้รับการวิเคราะห์เพื่อนำมาปรับปรุงหรือพัฒนาการฝึกอบรมในครั้งต่อไปได้ | 20504.03.03 | 73869 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |