หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

เบิกจ่ายวัตถุดิบ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-5-445ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ เบิกจ่ายวัตถุดิบ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
20603.01 เบิกจ่ายวัตถุดิบอาหารฮาลาล 20603.011 วัตถุดิบในแต่ละวันถูกวางแผนการใช้โดยคำนวณจากยอดประมาณการลูกค้าที่มาใช้บริการ 20603.01.01 73885
20603.01 เบิกจ่ายวัตถุดิบอาหารฮาลาล 20603.012 วัตถุดิบอาหารฮาลาล ถูกเบิกจ่ายตามรายการอาหารเวลา และปริมาณที่ต้องการตามหลักมาก่อนใช้ก่อน (FIFO) 20603.01.02 73886
20603.02 ตรวจสอบการเบิกจ่ายวัตถุดิบอาหารฮาลาล 20603.021 วัตถุดิบอาหารฮาลาลได้รับการตรวจสอบปริมาณก่อนการนำไปใช้ในครัวอาหารฮาลาล 20603.02.01 73887
20603.02 ตรวจสอบการเบิกจ่ายวัตถุดิบอาหารฮาลาล 20603.022 วัตถุดิบอาหารฮาลาลได้รับการตรวจสอบคุณภาพก่อนการนำไปใช้ในครัวอาหารฮาลาล 20603.02.02 73888

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ