หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-441ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20402.01 คิดต้นทุนอาหารฮาลาล | 20402.011 โครงสร้างต้นทุนของอาหารฮาลาลได้รับการวิเคราะห์และระบุอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 20402.01.01 | 73833 |
20402.01 คิดต้นทุนอาหารฮาลาล | 20402.012 ต้นทุนของอาหารฮาลาลได้รับการคำนวณและประมวลผลอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 20402.01.02 | 73834 |
20402.02 กำหนดราคาขาย | 20402.021 กำไรที่ได้จากการขายอาหารฮาลาลได้รับการกำหนดอย่างถูกต้อง | 20402.02.01 | 73835 |
20402.02 กำหนดราคาขาย | 20402.022 ราคาขายอาหารฮาลาลได้รับการกำหนด เพื่อบรรลุกำไรตามเป้าหมายให้ได้ตามที่ธุรกิจกำหนดไว้ | 20402.02.02 | 73836 |
20402.02 กำหนดราคาขาย | 20402.023 ราคาขายอาหารฮาลาลได้รับการเลือกใช้ตามวิธีการกำหนด เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจและได้รับกำไรที่เหมาะสมที่สุด | 20402.02.03 | 73837 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |