หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-5-441ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
20402.01 คิดต้นทุนอาหารฮาลาล 20402.011 โครงสร้างต้นทุนของอาหารฮาลาลได้รับการวิเคราะห์และระบุอย่างถูกต้องและครบถ้วน 20402.01.01 73833
20402.01 คิดต้นทุนอาหารฮาลาล 20402.012 ต้นทุนของอาหารฮาลาลได้รับการคำนวณและประมวลผลอย่างถูกต้องและครบถ้วน 20402.01.02 73834
20402.02 กำหนดราคาขาย 20402.021 กำไรที่ได้จากการขายอาหารฮาลาลได้รับการกำหนดอย่างถูกต้อง 20402.02.01 73835
20402.02 กำหนดราคาขาย 20402.022 ราคาขายอาหารฮาลาลได้รับการกำหนด เพื่อบรรลุกำไรตามเป้าหมายให้ได้ตามที่ธุรกิจกำหนดไว้ 20402.02.02 73836
20402.02 กำหนดราคาขาย 20402.023 ราคาขายอาหารฮาลาลได้รับการเลือกใช้ตามวิธีการกำหนด เพื่อให้เหมาะสมกับธุรกิจและได้รับกำไรที่เหมาะสมที่สุด 20402.02.03 73837

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ