หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ออกแบบรายการอาหารฮาลาล
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-430ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ออกแบบรายการอาหารฮาลาล |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10401.01 กำหนดรายการอาหารฮาลาล | 10401.011 รายการอาหารฮาลาล ถูกออกแบบตามรูปแบบของธุรกิจ | 10401.01.01 | 73741 |
10401.01 กำหนดรายการอาหารฮาลาล | 10401.012 คุณลักษณะของวัตถุดิบได้รับการกำหนดตามรายการอาหารที่ออกแบบไว้ | 10401.01.02 | 73742 |
10401.01 กำหนดรายการอาหารฮาลาล | 10401.013 วัตถุดิบที่ต้องการต่อหน่วยได้รับการประมาณการการใช้ตามรายการอาหารที่ออกแบบไว้ | 10401.01.03 | 73743 |
10401.01 กำหนดรายการอาหารฮาลาล | 10401.014 เครื่องมือและอุปกรณ์ในการประกอบอาหารได้รับการกำหนดตามรายการอาหารที่ออกแบบไว้อย่างถูกต้อง | 10401.01.04 | 73744 |
10401.02 ออกแบบรายการอาหารฮาลาลในโอกาสและเทศกาลต่างๆ | 10401.021 รายการอาหารในโอกาสและเทศกาลต่าง ๆได้รับการออกแบบอย่างถูกต้องและตรงตามเทศกาล | 10401.02.01 | 73745 |
10401.02 ออกแบบรายการอาหารฮาลาลในโอกาสและเทศกาลต่างๆ | 10401.022 รูปแบบการจัดตกแต่งจานอาหารได้รับการกำหนดและออกแบบให้สอดคล้องกับโอกาสและเทศกาลต่างๆ ได้ | 10401.02.02 | 73746 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |