หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
พัฒนาตำรับอาหารฮาลาลใหม่
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-431ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | พัฒนาตำรับอาหารฮาลาลใหม่ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10402.01 สร้างตำรับอาหารฮาลาลใหม่ | 10402.011 ตำรับอาหารมาตรฐาน ได้รับการจัดทำอย่างถูกต้องโดยมีคำแนะนำและขั้นตอนการประกอบอาหาร | 10402.01.01 | 73747 |
10402.01 สร้างตำรับอาหารฮาลาลใหม่ | 10402.012 ชั่ง ตวง วัดและการเปรียบเทียบมาตราส่วนในระบบต่างๆ ได้ | 10402.01.02 | 73748 |
10402.01 สร้างตำรับอาหารฮาลาลใหม่ | 10402.013 ตำรับอาหารที่พัฒนาขึ้นใหม่ได้รับการเตรียม ปรุง จัดเสิร์ฟ และจดบันทึกรายละเอียดต่างๆ ตามรูปแบบมาตรฐานอย่างถูกต้อง | 10402.01.03 | 73749 |
10402.02 คำนวณต้นทุนอาหารฮาลาลที่พัฒนาใหม่ | 10402.021 วัตถุดิบและเครื่องปรุง ได้รับการประมาณการใช้ตามตำรับมาตรฐานที่กำหนดอย่างถูกต้อง | 10402.02.01 | 73750 |
10402.02 คำนวณต้นทุนอาหารฮาลาลที่พัฒนาใหม่ | 10402.022 ต้นทุนอาหารได้รับการคิดและวิเคราะห์อย่างถูกต้องตามตำรับมาตรฐานที่กำหนด | 10402.02.02 | 73751 |
10402.02 คำนวณต้นทุนอาหารฮาลาลที่พัฒนาใหม่ | 10402.023 อาหารฮาลาลที่พัฒนาใหม่ได้รับการกำหนดราคาขายอย่างถูกต้อง | 10402.02.03 | 73752 |
10402.03 ทดสอบการยอมรับตำรับอาหารฮาลาลที่พัฒนาขึ้นใหม่ | 10402.031 ตำรับอาหารที่พัฒนาขึ้นใหม่ได้รับการทดสอบการยอมรับตามขั้นตอนของการทดสอบการยอมรับอย่างถูกต้อง | 10402.03.01 | 73753 |
10402.03 ทดสอบการยอมรับตำรับอาหารฮาลาลที่พัฒนาขึ้นใหม่ | 10402.032 ตำรับอาหารที่พัฒนาขึ้นได้รับการปรับปรุงแก้ไข ให้เป็นตำรับมาตรฐาน | 10402.03.02 | 73754 |
10402.04 ถ่ายทอดความรู้และทักษะการประกอบอาหารที่พัฒนาใหม่ | 10402.041 ขั้นตอนการพัฒนาตำรับอาหารฮาลาลได้รับการกำหนดและจัดทำอย่างถูกต้อง | 10402.04.01 | 73755 |
10402.04 ถ่ายทอดความรู้และทักษะการประกอบอาหารที่พัฒนาใหม่ | 10402.042 ความรู้และทักษะเกี่ยวกับการพัฒนาอาหารใหม่ได้รับการถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้อื่นได้ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ | 10402.04.02 | 73756 |
10402.04 ถ่ายทอดความรู้และทักษะการประกอบอาหารที่พัฒนาใหม่ | 10402.043 ปัญหาในเรื่องความปลอดภัยในอาหาร ได้รับการปรับปรุงแก้ไข อย่างทันท่วงที | 10402.04.03 | 73757 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |