คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพผู้ปรุงขนมปังอบ ระดับ 6
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขางานโรงแรม อาชีพผู้ปรุงขนมปังอบ ระดับ 6
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-HOH-6-434ZB พัฒนาและดำเนินการตามแผนธุรกิจ
- THR-HOH-6-435ZB พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ
- THR-HOH-6-436ZB จัดงานประเภทต่างๆ
- THR-HOH-6-437ZB พัฒนาสภาพแวดล้อมในการป้องกันปัญหาเกี่ยวกับเด็กในแหล่งท่องเที่ยว
- THR-HOH-6-438ZB วางแผนและสร้างระบบและกระบวนการทำงาน
- THR-HOH-6-439ZB จัดเตรียมเอกสารทางธุรกิจ
- THR-HOH-6-440ZB บริหารจัดการการเงินให้อยู่ภายในงบประมาณ
- THR-HOH-6-441ZB ดูแลตรวจตรารายรับและรายจ่าย
- THR-HOH-6-442ZB จัดทำรายงานทางการเงิน
- THR-HOH-6-443ZB จัดเตรียมและควบคุมงบประมาณ
- THR-HOH-6-444ZB ประเมินระบบการประเมินผล
- THR-HOH-6-445ZB จัดโครงการฝึกอบรมและพัฒนา รวมถึงตรวจสอบและประเมินผลโครงการ
- THR-HOH-6-446ZB ตรวจสอบและดูแลระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้งาน
- THR-HOH-6-447ZB บริหารธุรกิจให้เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย
- THR-HOH-6-448ZB บริหารทรัพยากรมนุษย์อย่างมีประสิทธิภาพ
- THR-HOH-6-449ZB พูดนำเสนอเป็นภาษาอังกฤษ
- THR-HOH-6-450ZB อ่านและเขียนภาษาอังกฤษได้ในระดับสูง
- THR-HOH-6-451ZB เขียนจดหมายธุรกิจเป็นภาษาอังกฤษ
- THR-HOH-6-452ZB วางแผนและจัดการทำอาหารเมนูจัดเลี้ยง
- THR-HOH-6-453ZB ออกแบบแนวคิดหลักของงานเลี้ยงประเภทต่าง ๆ
- THR-HOH-6-454ZB ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม
- THR-HOH-6-455ZB ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับความต้องการของตลาด
- THR-HOH-6-456ZB เลือกวิธีการ/ระบบการจัดการงานเลี้ยงที่เหมาะสม
- THR-HOH-6-457ZB สร้างและรักษาความสัมพันธ์ทางธุรกิจ
- THR-HOH-6-458ZB จัดการด้านทรัพย์สินที่เป็นวัตถุและอาคารและสาธารณูปโภค
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 1
ระดับ 2
ระดับ 3
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8