หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ออกแบบแนวคิดหลักของงานเลี้ยงประเภทต่าง ๆ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-6-453ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ออกแบบแนวคิดหลักของงานเลี้ยงประเภทต่าง ๆ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง | 1.1ชี้แจงวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานให้กับลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย | 5.13.039.01.01 | 51698 |
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง | 1.2ระบุและวิเคราะห์ข้อมูลที่สำคัญในการให้คำปรึกษากับลูกค้าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญและบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง | 5.13.039.01.02 | 51699 |
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง | 1.3ระบุและวิเคราะห์ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดงาน | 5.13.039.01.03 | 51700 |
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน | 2.1 ตอบสนองทั้งความต้องการความคาดหวังของลูกค้า ตามมาตรฐานนโยบายและขั้นตอนขององค์กรภายในกรอบเวลาที่กำหนด | 5.13.039.02.01 | 51701 |
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน | 2.2 พัฒนาแนวคิดหลักโดยรวมและรูปแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงวัตถุประสงค์หลักตามที่ตกลงกันกับลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญ | 5.13.039.02.02 | 51702 |
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน | 2.3 ตรวจสอบจากการปฏิบัติจริงอย่างมีศักยภาพในการคิดรูปแบบและรูปแบบที่ผ่านกระบวนการที่เสียงของการปรึกษาหารือและการวิเคราะห์ | 5.13.039.02.03 | 51703 |
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน | 2.4 ระบุระบบการจัดการลำเลียงสินค้าให้ตรงกับแนวคิดหลักและรูปแบบของงาน | 5.13.039.02.04 | 51704 |
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน | 2.5 รับการอนุมัติที่เกี่ยวข้องจากลูกค้าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียก่อนที่จะดำเนินการจัดงาน | 5.13.039.02.05 | 51705 |
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง | 3.1 บันทึกแนวคิดหลักของงานและการจัดการของงานเลี้ยง | 5.13.039.03.01 | 51706 |
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง | 3.2 บันทึกขั้นตอนรายละเอียดการตกลงเรื่องแนวคิดหลักที่ได้รับการตอบตกลงจากลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย | 5.13.039.03.02 | 51707 |
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง | 3.3 ได้กําไรจากการทำข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรจากลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย | 5.13.039.03.03 | 51708 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |