หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบแนวคิดหลักของงานเลี้ยงประเภทต่าง ๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-6-453ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบแนวคิดหลักของงานเลี้ยงประเภทต่าง ๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง 1.1ชี้แจงวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานให้กับลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 5.13.039.01.01 51698
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง 1.2ระบุและวิเคราะห์ข้อมูลที่สำคัญในการให้คำปรึกษากับลูกค้าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญและบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 5.13.039.01.02 51699
5.13.039.01 ระบุจุดประสงค์ของงานเลี้ยง 1.3ระบุและวิเคราะห์ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อการจัดงาน 5.13.039.01.03 51700
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน 2.1 ตอบสนองทั้งความต้องการความคาดหวังของลูกค้า ตามมาตรฐานนโยบายและขั้นตอนขององค์กรภายในกรอบเวลาที่กำหนด 5.13.039.02.01 51701
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน 2.2 พัฒนาแนวคิดหลักโดยรวมและรูปแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงวัตถุประสงค์หลักตามที่ตกลงกันกับลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญ 5.13.039.02.02 51702
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน 2.3 ตรวจสอบจากการปฏิบัติจริงอย่างมีศักยภาพในการคิดรูปแบบและรูปแบบที่ผ่านกระบวนการที่เสียงของการปรึกษาหารือและการวิเคราะห์ 5.13.039.02.03 51703
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน 2.4 ระบุระบบการจัดการลำเลียงสินค้าให้ตรงกับแนวคิดหลักและรูปแบบของงาน 5.13.039.02.04 51704
5.13.039.02 คิดริเริ่มแนวคิดหลักและรูปแบบของการจัดงาน 2.5 รับการอนุมัติที่เกี่ยวข้องจากลูกค้าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียก่อนที่จะดำเนินการจัดงาน 5.13.039.02.05 51705
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง 3.1 บันทึกแนวคิดหลักของงานและการจัดการของงานเลี้ยง 5.13.039.03.01 51706
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง 3.2 บันทึกขั้นตอนรายละเอียดการตกลงเรื่องแนวคิดหลักที่ได้รับการตอบตกลงจากลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 5.13.039.03.02 51707
5.13.039.03 จัดเตรียมการวางแผนการจัดเลี้ยง 3.3 ได้กําไรจากการทำข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรจากลูกค้าหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย 5.13.039.03.03 51708

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ