หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดงานประเภทต่างๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-6-436ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดงานประเภทต่างๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.1อธิบายบทบาทของทะเบียนจอง/สมุดนัดหมายการจัดงาน 5.05.149.01.01 50652
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.2ระบุสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถให้บริการจัดงานประเภทต่างๆ ได้ 5.05.149.01.02 50653
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.3ระบุรูปแบบการจัดงานประเภทต่างๆ ที่สามารถจัดให้ได้ 5.05.149.01.03 50654
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.4ระบุรูปแบบของการให้บริการในระดับต่างๆ ที่สามารถให้บริการได้ 5.05.149.01.04 50655
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.5อธิบายทางเลือกการจัดเตรียมงานประเภทต่างๆ ที่มีให้บริการ 5.05.149.01.05 50656
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.6อธิบายรายการอาหารที่สามารถให้บริการสำหรับการจัดงาน 5.05.149.01.06 50657
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.7อธิบายต้นทุนการจัดงานให้แก่ลูกค้าได้ 5.05.149.01.07 50658
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.8จัดทำคู่มือ/ชุดเครื่องมือสำหรับการจัดงาน(Function Kit) 5.05.149.01.08 50659
5.05.149.01 อธิบายขั้นตอนและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานประเภทต่างๆ ภายในโรงแรม 1.9อธิบายบทบาทของเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการจัดงาน 5.05.149.01.09 50660
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.1ประเมินความต้องการของลูกค้า 5.05.149.02.01 50661
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.2กำหนดวันและเวลาของการจัดงาน 5.05.149.02.02 50662
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.3จับคู่ทรัพยากรที่มีกับความต้องการจัดงาน 5.05.149.02.03 50663
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.4ให้คำแนะนำและความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจัดงาน 5.05.149.02.04 50664
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.5บันทึกข้อกำหนดความต้องการจัดงานที่ลูกค้าเห็นชอบแล้ว 5.05.149.02.05 50665
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.6ยืนยันกำหนดวันจัดงานกับลูกค้า 5.05.149.02.06 50666
5.05.149.02 ประสานงานกับลูกค้าเจ้าของงาน 2.7ขอรับเงินมัดจำการจัดงาน 5.05.149.02.07 50667
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.1บันทึกและปรับปรุงรายละเอียดการจัดงาน(Function Sheet) 5.05.149.03.01 50668
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.2ให้คำแนะนำเพื่อนร่วมงานและพนักงานเกี่ยวกับการจัดงาน 5.05.149.03.02 50669
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.3กำหนดตารางเวลาการทำงานของพนักงานสำหรับการจัดงาน 5.05.149.03.03 50670
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.4ใช้ความพยายามในการลดผลกระทบจากการจัดงานที่อาจจะส่งผลต่อการให้บริการในส่วนอื่นๆ ของโรงแรม 5.05.149.03.04 50671
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.5จัดหาบริการจากหน่วยงานภายนอกในกรณีที่จำเป็น 5.05.149.03.05 50672
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.6จัดหา/สั่งซื้อวัตถุดิบและ/หรือของใช้ที่จำเป็นสำหรับการจัดงาน 5.05.149.03.06 50673
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.7จัดเตรียมลำดับกำหนดการ (Running Sheet) สำหรับการจัดงาน 5.05.149.03.07 50674
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.8ประชุมเตรียมการจัดงาน 5.05.149.03.08 50675
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.9สรุปรายละเอียดการจัดงานกับลูกค้าเพื่อนร่วมงานและพนักงาน 5.05.149.03.09 50676
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.10ติดตามการจัดเตรียมสถานที่สำหรับการจัดงาน 5.05.149.03.10 50677
5.05.149.03 จัดเตรียมการจัดงาน 3.11ติดตามการให้บริการจัดงาน 5.05.149.03.11 50678
5.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.1ขอรับความเห็นเกี่ยวกับการจัดงานจากลูกค้า 5.05.149.04.01 50679
5.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.2ขอรับชำระเงิน 5.05.149.04.02 50680
5.05.149.04 ติดตามผลภายหลังการจัดงาน 4.3สอบสวนข้อเท็จจริง/แจ้งปัญหาให้พนักงานทราบ 5.05.149.04.03 50681

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ