หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับความต้องการของตลาด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-HOH-6-455ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับความต้องการของตลาด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
5.13.041.01 ระบุตลาด | 1.1 ระบุลักษณะความแตกต่างของตลาด | 5.13.041.01.01 | 51723 |
5.13.041.01 ระบุตลาด | 1.2ระบุลักษณะตลาดชุมชน | 5.13.041.01.02 | 51724 |
5.13.041.01 ระบุตลาด | 1.3 ระบุความแตกต่างของแนวโน้มของตลาด | 5.13.041.01.03 | 51725 |
5.13.041.02 สร้างสรรค์มื้ออาหารให้ตรงกับตลาดเฉพาะกลุ่ม | 2.1 สร้างสรรค์มื้ออาหารที่ตรงกับความต้องการของตลาด | 5.13.041.02.01 | 51726 |
5.13.041.02 สร้างสรรค์มื้ออาหารให้ตรงกับตลาดเฉพาะกลุ่ม | 2.2สร้างสรรค์มื้ออาหารที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า | 5.13.041.02.02 | 51727 |
5.13.041.02 สร้างสรรค์มื้ออาหารให้ตรงกับตลาดเฉพาะกลุ่ม | 2.3สร้างสรรค์มื้ออาหารที่ตรงกับงบประมาณ | 5.13.041.02.03 | 51728 |
5.13.041.02 สร้างสรรค์มื้ออาหารให้ตรงกับตลาดเฉพาะกลุ่ม | 2.4จัดการความต้องการต่าง ๆ | 5.13.041.02.04 | 51729 |
5.13.041.02 สร้างสรรค์มื้ออาหารให้ตรงกับตลาดเฉพาะกลุ่ม | 2.5 ระบุส่วนประกอบที่จำเป็นในการทำมื้ออาหาร | 5.13.041.02.05 | 51730 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |