หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ดูแลตรวจตรารายรับและรายจ่าย

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-6-441ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ดูแลตรวจตรารายรับและรายจ่าย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
5.07.091.01 ใช้เทคโนโลยีในการบันทึกทางการเงิน 1.1 ระบุและใช้งานระบบคอมพิวเตอร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการดำเนินการจัดซื้อการสั่งซื้อและการควบคุมทางการเงินได้อย่างเหมาะสม 5.07.091.01.01 50938
5.07.091.01 ใช้เทคโนโลยีในการบันทึกทางการเงิน 1.2ระบุและนำซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อการใช้งานและมีประสิทธิภาพมาใช้เพื่อสนับสนุนการริเริ่มและ/หรือการใช้งานระบบคอมพิวเตอร์ 5.07.091.01.02 50939
5.07.091.01 ใช้เทคโนโลยีในการบันทึกทางการเงิน 1.3 พิจารณาเป้าหมายด้านรายได้และต้นทุนจากการจัดเลี้ยงเพื่อเป็นระบบการควบคุมทางการเงินตามความเหมาะสม 5.07.091.01.03 50940
5.07.091.01 ใช้เทคโนโลยีในการบันทึกทางการเงิน 1.4ป้อนข้อมูลทางการเงินเข้าไปในระบบการควบคุมที่จัดตั้งขึ้น 5.07.091.01.04 50941
5.07.091.01 ใช้เทคโนโลยีในการบันทึกทางการเงิน 1.5จัดการกับข้อมูลทางการเงินเกี่ยวกับด้านการจัดเลี้ยงลงในระบบการควบคุมที่จัดตั้งขึ้น 5.07.091.01.05 50942
5.07.091.02 สร้างระบบควบคุมทางการเงิน 2.1 พัฒนาหรือรับรองระบบการควบคุมทางการเงินที่มีอยู่แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการบันทึกและติดตามการปฏิบัติงานของแผนกจัดเลี้ยง 5.07.091.02.01 50943
5.07.091.02 สร้างระบบควบคุมทางการเงิน 2.2ป้อนข้อมูลทางการเงินเข้าไปในระบบการควบคุมคอมพิวเตอร์ของแผนกจัดเลี้ยง 5.07.091.02.02 50944
5.07.091.03 สร้างระบบควบคุมการผลิต 3.1พัฒนาหรือรับรองระบบการควบคุมทางการเงินที่มีอยู่แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการบันทึกและติดตามการปฏิบัติงานของแผนกจัดเลี้ยง 5.07.091.03.01 50945
5.07.091.03 สร้างระบบควบคุมการผลิต 3.2 ป้อนข้อมูลด้านการผลิตเข้าไปในระบบการควบคุมคอมพิวเตอร์ของแผนกจัดเลี้ยง 5.07.091.03.02 50946
5.07.091.04 ตอบสนองต่อผลที่เกิดขึ้นจากการจัดตั้งระบบการควบคุม 4.1ดำเนินการเพื่อรับมือกับตัวเลขค่าใช้จ่ายที่ถือว่ายอมรับไม่ได้ 5.07.091.04.01 50947
5.07.091.04 ตอบสนองต่อผลที่เกิดขึ้นจากการจัดตั้งระบบการควบคุม 4.2ดำเนินการเพื่อรับมือกับตัวเลขรายได้ที่ถือว่ายอมรับไม่ได้ 5.07.091.04.02 50948
5.07.091.04 ตอบสนองต่อผลที่เกิดขึ้นจากการจัดตั้งระบบการควบคุม 4.3เจรจาต่อรองกับผู้บริหารเพื่อที่จะได้รับการปรับตัวเลขงบประมาณ 5.07.091.04.03 50949

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ