คุณวุฒิวิชาชีพ

คุณวุฒิวิชาชีพ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการจัดการการท่องเที่ยวในท้องถิ่น อาชีพผู้ประกอบการอาหารท้องถิ่น ระดับ 5


รายละเอียด

คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการจัดการการท่องเที่ยวในท้องถิ่น อาชีพผู้ประกอบการอาหารท้องถิ่น ระดับ 5
คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)

ผู้มีสมรรถนะทางเทคนิคในการประยุกต์หลักการ ในสาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาการจัดการการท่องเที่ยวในท้องถิ่น โดยปฏิบัติงานที่ครอบคลุมสมรรถนะ ชั้น 3 และชั้น 4 ตลอดจนสามารถกำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม โดยสามารถคำนวณต้นทุนจากวัตถุดิบและคุณภาพอาหาร เพื่อกำหนดราคาขายอาหารอย่างเหมาะสมกับคุณภาพอาหาร และแสดงราคาให้ลูกค้าเห็นอย่างชัดเจน นอกจากนี้จะต้องสามารถพัฒนาบุคลากรทั้งด้านการบริการและทักษะการปรุงอาหารท้องถิ่นให้มีคุณภาพ

การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)

ผู้ที่จะผ่านการประเมินและได้รับการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ อาชีพผู้ประกอบการอาหารท้องถิ่น ชั้น 5 ได้ต้องผ่านเกณฑ์การประเมิน ที่ครอบคลุมหน่วยสมรรถนะ ดังนี้ ชั้น 3     จำนวน 5 หน่วยสมรรถนะ ชั้น 4     จำนวน 4 หน่วยสมรรถนะ ชั้น 5     จำนวน 2 หน่วยสมรรถนะ  รวม     จำนวน 11 หน่วยสมรรถนะ

กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
THR-LTM-5-028ZB จัดการสิ่งแวดล้อมในสถานที่ประกอบการอาหารท้องถิ่น
THR-LTM-5-029ZB จัดการด้านความปลอดภัยในการประกอบอาหารท้องถิ่น
THR-LTM-5-030ZB จัดการสถานที่ประกอบอาหารท้องถิ่นตามหลักสุขาภิบาลอาหาร
THR-LTM-5-031ZB เตรียมการด้านวัตถุดิบอาหารท้องถิ่นอย่างถูกวิธี
THR-LTM-5-032ZB ให้บริการอาหารท้องถิ่นอย่างมีมิตรไมตรี
THR-LTM-5-033ZB
THR-LTM-5-034ZB จัดวางตกแต่งอาหารท้องถิ่นอย่างมีเอกลักษณ์
THR-LTM-5-035ZB กำหนดราคาอาหารท้องถิ่นอย่างเป็นธรรม
THR-LTM-5-036ZB
THR-LTM-5-037ZB
THR-LTM-5-038ZB
องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
ไม่มี

ยินดีต้อนรับ