คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 5
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 5
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-5-142ZB สื่อสารภาษาไทยระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-143ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-5-144ZB ออกแบบรายการอาหารไทย
- THR-TCF-5-145ZB ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-146ZB คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-147ZB วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-TCF-5-148ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-5-149ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-5-150ZB สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-151ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-152ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-153ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-154ZB พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-TCF-5-155ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-156ZB คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-TCF-5-157ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-158ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-159ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-160ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-5-161ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-5-162ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-163ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-5-164ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-5-165ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-5-166ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-5-167ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-5-168ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-5-169ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-5-170ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-5-171ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-5-172ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-5-173ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-5-174ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-5-175ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-5-176ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-5-177ZB ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-TCF-5-178ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-5-179ZB ทำของแนม
- THR-TCF-5-180ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-5-181ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-TCF-5-182ZB ทำขนมหวานที่ใช้ 3 วิธีขึ้นไป
- THR-TCF-5-183ZB ทำขนมหวานประเภทจี่
- THR-TCF-5-184ZB ทำขนมหวานประเภทอบ/ผิง
- THR-TCF-5-185ZB ทำขนมเครื่องไข่
- THR-TCF-5-186ZB ทำขนมหวานประเภทฉาบ
- THR-TCF-5-187ZB ทำขนมหวานประเภททอด
- THR-TCF-5-188ZB ทำขนมหวานประเภทเชื่อม/แช่อิ่ม
- THR-TCF-5-189ZB ทำขนมหวานประเภทกวน
- THR-TCF-5-190ZB ทำขนมหวานประเภทนึ่ง
- THR-TCF-5-191ZB ทำขนมหวานประเภทต้ม
- THR-TCF-5-192ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- DSD-0001-A : กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน
- CB-0324-A : คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
- CB-0431-A : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ
- CB-0034-A : วิทยาลัยอาชีวศึกษาสงขลา
- CB-0075-A : สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
- TPQI-0001-A : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8