หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-5-146ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารไทย |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20102.01 วางแผนการคัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.1 กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครในตำแหน่งที่ต้องการได้ | 20102.01.01 | 13248 |
20102.01 วางแผนการคัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.2 กำหนดวิธีการคัดเลือกบุคลากรในตำแหน่งที่ต้องการได้ | 20102.01.02 | 13249 |
20102.01 วางแผนการคัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 1.3 เขียนรายงานผลการคัดเลือกบุคลากรได้ตามแบบที่กำหนด | 20102.01.03 | 13250 |
20102.02 จัดทำคุณสมบัติบุคลากรที่ต้องการสำหรับการปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 2.1 กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครในตำแหน่งที่ต้องการได้ | 20102.02.01 | 13251 |
20102.03 วางเกณฑ์การคัดเลือกบุคลากร | 3.1 กำหนดวิธีการคัดเลือกบุคลากรในตำแหน่งที่ต้องการเพื่อปฏิบัติงานในครัวอาหารไทยได้ | 20102.03.01 | 13252 |
20102.03 วางเกณฑ์การคัดเลือกบุคลากร | 3.2 กำหนดบุคลากรในหน่วยงานครัวอาหารไทยร่วมกับส่วนงานอื่นๆ เพื่อทำหน้าที่คัดเลือกบุคลากรมาปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย | 20102.03.02 | 13253 |
20102.04 คัดเลือกบุคลากรด้วยวิธีต่างๆ | 4.1 ดำเนินการคัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานในครัวอาหารไทยด้วยวิธีการคัดเลือกตามลักษณะงาน | 20102.04.01 | 13254 |
20102.04 คัดเลือกบุคลากรด้วยวิธีต่างๆ | 4.2 ทำการบันทึกคะแนนที่ได้ให้ถูกต้องตามแบบที่กำหนด | 20102.04.02 | 13255 |
20102.04 คัดเลือกบุคลากรด้วยวิธีต่างๆ | 4.3 จัดทำรายงานผลการคัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติในครัวอาหารไทยต่อหน่วยงานหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง | 20102.04.03 | 13256 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |