หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

สื่อสารภาษาอังกฤษระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-5-153ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ สื่อสารภาษาอังกฤษระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
20803.01 ฟังและแปลความหมายของข้อมูลภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทยได้ถูกต้อง 1.1 ฟังและแปลความหมายของข้อมูลภาษาอังกฤษได้ 20803.01.01 13363
20803.02 พูดภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทยได้ถูกต้อง 2.1 สนทนาภาษาอังกฤษได้ 20803.02.01 13364
20803.02 พูดภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทยได้ถูกต้อง 2.2 นำเสนอข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษในรูปแบบต่างๆได้ 20803.02.02 13365
20803.03 อ่านภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทยได้ถูกต้อง 3.1 อ่านภาษาอังกฤษได้ เข้าใจแปลความได้ 20803.03.01 13366
20803.04 เขียนภาษาอังกฤษขั้นสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทยได้ถูกต้อง 4.1 เขียนภาษาอังกฤษได้ตามหลักไวยากรณ์ 20803.04.01 13367

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ