คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 6
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารฮาลาล ระดับ 6
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-6-411ZB พัฒนาตำรับอาหารฮาลาลใหม่
- THR-TCF-6-412ZB จัดการวัตถุดิบตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-6-413ZB เตรียมวัสดุ เครื่องมือ และอุปกรณ์ตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-6-414ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-415ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-416ZB สื่อสารภาษาไทยเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-417ZB ผลิตอาหารตามหลักการฮาลาล-ฮารอม
- THR-TCF-6-418ZB สื่อสารภาษาอังกฤษเพื่อการปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-419ZB ควบคุมต้นทุนในการผลิตอาหาร
- THR-TCF-6-420ZB กำกับดูแลครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-421ZB กำหนดราคาขายอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-422ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-423ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-424ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-6-425ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-426ZB คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-427ZB ฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารฮาลาล
- THR-TCF-6-428ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-6-429ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารฮาลาล
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8