คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารคาว ระดับ 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารคาว ระดับ 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-3-231ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-3-232ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-TCF-3-233ZB วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-TCF-3-234ZB จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-235ZB สื่อสารภาษาไทยระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-236ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-237ZB จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-238ZB พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-TCF-3-239ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-3-240ZB ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-241ZB บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-242ZB คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-TCF-3-243ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-244ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-245ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-3-246ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-3-247ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-248ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-3-249ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-3-250ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-3-251ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-3-252ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-3-253ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-3-254ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-3-255ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-3-256ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-3-257ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-3-258ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-3-259ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-3-260ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-3-261ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-3-262ZB ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-TCF-3-263ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-3-264ZB ทำของแนม
- THR-TCF-3-265ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-3-266ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8