หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

หุง/นึ่ง/ต้มข้าว

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-TCF-3-263ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ หุง/นึ่ง/ต้มข้าว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10701.01 จัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือสำหรับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 1.1 เลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ ในการหุง/นึ่ง/ต้มข้าวได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของอาหาร 10701.01.01 13130
10701.01 จัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือสำหรับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 1.2 ทำความสะอาดบำรุงรักษาและจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องมือครัวได้อย่างถูกต้อง 10701.01.02 13131
10701.02 จัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 2.1 เลือกใช้วัตถุดิบได้อย่างเหมาะสมกับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 10701.02.01 13132
10701.02 จัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 2.2 เตรียมวัตถุดิบสำหรับหุง/นึ่ง/ต้มข้าวได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของอาหาร 10701.02.02 13133
10701.02 จัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับการหุง/นึ่ง/ต้มข้าว 2.3 จัดเก็บวัตถุดิบได้อย่างถูกต้องตามประเภทของวัตถุดิบ 10701.02.03 13134
10701.03 หุง/นึ่ง/ต้มข้าวเจ้าแบบต่างๆ 3.1 หุงข้าวได้ตามคุณลักษณะและวิธีการที่ถูกต้อง 10701.03.01 13135
10701.03 หุง/นึ่ง/ต้มข้าวเจ้าแบบต่างๆ 3.2 หุงข้าวโดยวิธีนึ่งได้ 10701.03.02 13136
10701.03 หุง/นึ่ง/ต้มข้าวเจ้าแบบต่างๆ 3.3 ต้มข้าวสำหรับทำข้าวต้มได้ 10701.03.03 13137
10701.04 ทำข้าวต้มเครื่องได้ 4.1ทำข้าวต้มเครื่องต่างๆได้ 10701.04.01 13138
10701.05 จัดตกแต่ง และนำเสนอข้าวต้มเครื่อง 5.1 จัดตกแต่งและนำเสนอข้าวต้มเครื่องได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของอาหาร 10701.05.01 13139

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ