คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารคาว ระดับ 2
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารคาว ระดับ 2
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-TCF-2-205ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-TCF-2-206ZB ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-TCF-2-207ZB ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TCF-2-208ZB สื่อสารภาษาไทยระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-209ZB สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-210ZB ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-TCF-2-211ZB ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-TCF-2-212ZB เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-213ZB เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-TCF-2-214ZB ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-TCF-2-215ZB ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-TCF-2-216ZB ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-TCF-2-217ZB ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-TCF-2-218ZB ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-TCF-2-219ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-TCF-2-220ZB นึ่งข้าวเหนียว
- THR-TCF-2-221ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-TCF-2-222ZB ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-TCF-2-223ZB ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-TCF-2-224ZB ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-TCF-2-225ZB ทำเครื่องจิ้ม
- THR-TCF-2-226ZB ทำน้ำพริก
- THR-TCF-2-227ZB หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-TCF-2-228ZB ทำของแนม
- THR-TCF-2-229ZB ทำเครื่องเคียง
- THR-TCF-2-230ZB ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0001-A : วิทยาลัยดุสิตธานี
- TPQI : สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน)
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8