หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-2-207ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10102.01 จัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 1.1 เลือกใช้อุปกรณ์ เครื่องมือ ในการทำแกงได้เหมาะสมกับประเภทและปริมาณของแกงโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริกได้อย่างเหมาะสมตามประเภทของแกง | 10102.01.01 | 60120 |
10102.01 จัดเตรียมอุปกรณ์ เครื่องมือสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 1.2 ทำความสะอาด บำรุงรักษาและจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องมือครัวได้อย่างถูกต้อง | 10102.01.02 | 60125 |
10102.02 จัดเตรียม วัตถุดิบสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 2.1 เลือกใช้วัตถุดิบได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของแกงที่ทำ | 10102.02.03 | 60121 |
10102.02 จัดเตรียม วัตถุดิบสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 2.2 เตรียมวัตถุดิบสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 10102.02.01 | 60126 |
10102.02 จัดเตรียม วัตถุดิบสำหรับแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 2.3 จัดเก็บวัตถุดิบได้อย่างถูกต้องตามประเภทของวัตถุดิบ | 10102.02.02 | 60127 |
10102.03 โขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริกชนิดต่างๆ | 3.1 โขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริกได้ตามที่กำหนด | 10102.03.01 | 60122 |
10102.04 ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 4.1 ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริกได้ตามคุณลักษณะและมีเอกลักษณ์ที่ถูกต้อง | 10102.04.01 | 60123 |
10102.05 จัดตกแต่งและนำเสนอแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก | 5.1 จัดตกแต่งและนำเสนอแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก ได้อย่างเหมาะสมกับประเภทของแกง | 10102.05.01 | 60124 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |