หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ตรวจรับวัตถุดิบ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-TCF-2-214ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ตรวจรับวัตถุดิบ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
20402.01 เขียนเกณฑ์หรือข้อกำหนดในการรับวัตถุดิบอาหารไทย | 1.1 เขียนเกณฑ์หรือข้อกำหนดในการรับวัตถุดิบได้ | 20402.01.01 | 13328 |
20402.02 ตรวจรับวัตถุดิบอาหารไทยตามข้อกำหนด | 2.1 ตรวจรับวัตถุดิบอาหารตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ในเอกสารได้ | 20402.02.01 | 13329 |
20402.03 ตรวจสอบการรับวัตถุดิบอาหารไทย | 3.1 ตรวจสอบการตรวจรับวัตถุดิบอาหารไทยได้ | 20402.03.01 | 13330 |
20402.04 ตรวจสอบสินค้าคงคลัง | 4.1 แยกประเภทสินค้าสินค้าคงคลังในครัวอาหารไทยออกเป็นหมวดหมู่ | 20402.04.01 | 13331 |
20402.04 ตรวจสอบสินค้าคงคลัง | 4.2 เขียนแผนผังการจัดเก็บสินค้าหรือวัตถุดิบภายในสโตร์ของครัวอาหารไทยได้อย่างเป็นระบบ | 20402.04.02 | 13332 |
20402.04 ตรวจสอบสินค้าคงคลัง | 4.3 จัดวางสินค้าหรือวัตถุดิบได้สะดวกต่อการใช้งาน | 20402.04.03 | 13333 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |