คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 6
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 6
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
มีทักษะ และ ความเชี่ยวชาญในการปฏิบัติงานที่ซับซ้อน วางแผน บริหารจัดการ และ กำหนดนโยบายขององค์กร/หน่วยงาน โดยใช้ทฤษฎี เทคนิค การวิเคราะห์ สังเคราะห์ ในการแก้ปัญหาอย่างอิสระ สามารถใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการนำเสนอข้อมูล พัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ มีการกำกับดูแลผลงานหรือโครงการ ให้สามารถส่งมอบงานตามเป้าหมายได้ สามารถ ฟัง อ่าน พูด เขียน ภาษาอังกฤษระดับสูงใน
การปฏิบัติงาน และ ฝึกอบรม ผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาได้ มีสมรรถนะในระดับที่ 4-5 และต้องมีสมรรถนะเพิ่มอีก ได้แก่ บริหารทรัพยากรในครัวอาหารไทย ควบคุมความปลอดภัยในครัวไทย - การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
สาขาผู้ประกอบอาหาร อาชีพผู้ประกอบอาหารไทย
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-QGXQ-889A ทำแกงประเภทไม่โขลกเครื่องแกง
- THR-MWNE-669A ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงไม่ใส่พริก
- THR-TOIL-670A ทำแกงประเภทโขลกเครื่องแกงใส่พริก
- THR-AGYJ-001A ทำยำประเภทน้ำใส ลาบ พล่า
- THR-AYDQ-002A ทำยำประเภทน้ำข้น
- THR-OOBW-003A ทำน้ำพริก
- THR-ERHR-004A ทำเครื่องจิ้ม
- THR-LZAE-005A ทำเครื่องเคียง
- THR-UQWT-006A ทำของแนม
- THR-LXZA-007A ทำอาหารประเภทผัดจืด
- THR-FIWO-008A ทำอาหารประเภทผัดเผ็ด
- THR-RKDM-009A ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทข้าว
- THR-YQPD-010A ทำอาหารจานเดียวและอาหารชุดประเภทเส้น
- THR-OZNM-011A หุง/นึ่ง/ต้มข้าว
- THR-DLPN-012A นึ่งข้าวเหนียว
- THR-BMVT-013A หุง/นึ่ง/ต้มข้าวชนิดพิเศษ
- THR-EXIX-014A ทำอาหารว่างประเภทนึ่ง
- THR-DGCY-015A ทำอาหารว่างประเภท ผัด ทอด
- THR-SYST-026A บริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในครัวอาหารไทย
- THR-GTVM-027A คัดเลือกบุคลากรเพื่อปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-XHRV-028A ประเมินประสิทธิภาพของบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-ZFCC-029A ฝึกอบรมเพื่อพัฒนาบุคลากรที่ปฏิบัติงานในครัวอาหารไทย
- THR-TOXT-030A ควบคุมความปลอดภัยในอาหารไทย
- THR-QIYE-031A ควบคุมความปลอดภัยในสถานที่ปฏิบัติงานครัวอาหารไทย
- THR-QUPI-032A ออกแบบรายการอาหารไทย
- THR-IMJA-033A พัฒนาตำรับอาหารไทยใหม่
- THR-SQOT-034A จัดซื้อวัตถุดิบ
- THR-MFMV-035A ตรวจรับวัตถุดิบ
- THR-UQEY-036A เก็บวัตถุดิบอาหารไทย
- THR-RXKR-037A เบิกจ่ายวัตถุดิบ
- THR-JHEN-038A จัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-ZFEL-039A ตรวจสอบการบำรุงรักษาเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารไทย
- THR-IIGR-040A วางแผนงบประมาณในการผลิตอาหารไทย
- THR-YMUD-041A คำนวณราคาขายอาหารไทย
- THR-NHBQ-042A ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการติดต่อสื่อสาร
- THR-UWGU-043A สื่อสารภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-PXDM-044A สื่อสารภาษาอังกฤษระดับกลางเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-PMLX-045A สื่อสารภาษาอังกฤษระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- THR-MHSQ-048A สื่อสารภาษาไทยระดับสูงเพื่อการปฏิบัติในครัวอาหารไทย
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 7
ระดับ 8