คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาธุรกิจจัดดอกไม้ ช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร สาขาธุรกิจจัดดอกไม้ ช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
เป็นผู้มีสมรรถนะทางเทคนิคในการปฏิบัติงานที่มีประสบการณ์ มีทักษะความรู้เฉพาะทางมากขึ้นทั้งในเรื่องการใช้วัสดุอุปกรณ์เครื่องมือ การเลือก งานที่ทำเป็นงานประจำ เข้าใจในวิธีการและขั้นตอนการทำงาน ภายใต้การแนะแนวของผู้บังคับบัญชา และมีความรับผิดชอบ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
1. ต้องผ่านคุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 2 และผ่านหน่วยสมรรถนะที่กำหนดในคุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 3 จำนวน 5 หน่วย หรือ
2. ต้องผ่านหน่วยสมรรถนะ ทั้งหมด 13 หน่วยจากหน่วยสมรรถนะที่กำหนดไว้ในคุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 1 จำนวน 4 หน่วย คุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 2 จำนวน 4 หน่วย และคุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 3 จำนวน 5 หน่วย เพื่อที่จะได้รับคุณวุฒิวิชาชีพช่างจัดดอกไม้แบบสากล ระดับ 3
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
ช่างจัดดอกไม้ในธุรกิจร้านดอกไม้
ช่างจัดดอกไม้ในบริษัท/โรงแรม
ช่างจัดดอกไม้อิสระ
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- THR-VCYN-860A วางแผน เตรียม และจัดดอกไม้โดยใช้วัสดุเป็นฐาน (Base Medium)
- THR-WLDE-861A วางแผน เตรียม และจัดดอกไม้โดยใช้เทคนิคการผูกมัด (Hand-tied or Tied-Technique)
- THR-ZIPX-862A วางแผน เตรียม และจัดดอกไม้โดยใช้เทคนิคลวด (Wiring Technique)
- THR-JIZV-879A บริการและให้คำแนะนำกับลูกค้าอย่างน่าเชื่อถือ ซื่อสัตย์ และมีประสิทธิภาพ
- THR-ZCLE-881A ดูแลลูกค้าโดยใช้ไอซีทีและเทคโนโลยีสมัยใหม่
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0291-A : บริษัท นงนุชวิลเลจ จำกัด (สวนนงนุช พัทยา)