คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ สาขาการจัดการอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร อาชีพผู้ประกอบอาหารในโรงพยาบาล ชั้น 3
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ สาขาการจัดการอุตสาหกรรมการแพทย์ครบวงจร อาชีพผู้ประกอบอาหารในโรงพยาบาล ชั้น 3
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
เป็นผู้ที่มีฝีมือ มีความรู้ ความสามารถ ทักษะและประสบการณ์ในการปรุงประกอบอาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรคและอาหารทางสายให้อาหารตามคำสั่งได้อย่างถูกต้อง และดูแล ตรวจสอบอุปกรณ์ เครื่องมือ พื้นที่ในการประกอบอาหารให้เรียบร้อย เป็นระเบียบ
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
ผู้ที่จะเข้าสู่ระดับคุณวุฒิวิชาชีพ สาขาอาชีพผู้ประกอบอาหารในโรงพยาบาล ชั้น 3 จะต้องมีคุณสมบัติดังนี้
1. สำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับประถมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และ
2. เป็นผู้ผ่านการประเมินคุณวุฒิวิชาชีพ ผู้ประกอบอาหารในโรงพยาบาล ชั้น 2 หรือ
3.
มีประสบการณ์หรือได้รับการฝึกการประกอบอาหารเฉพาะโรคในสถานพยาบาลไม่ต่ำกว่า
1 ปี และมีหลักฐานเอกสารรับรอง และ
4.
ผู้ที่มีคุณวุฒิวิชาชีพในชั้น 3 จะต้องมีคุณวุฒิไม่ต่ำกว่าสมรรถนะและเกณฑ์ที่กำหนด
ผู้มีคุณวุฒิวิชาชีพในชั้น 3 สามารถเลื่อนระดับเป็นระดับที่สูงขึ้น
โดยสามารถเข้ารับการประเมินในระดับที่สูงกว่า
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- HLT-MDH-3-045ZA ประกอบอาหารสำหรับผู้ป่วยเฉพาะโรค
- HLT-MDH-3-046ZA ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร
- HLT-MDH-3-047ZA ดูแตรวจสอบภาชนะ อุปกรณ์ เครื่องมือ และพื้นที่ให้พร้อมใช้งาน
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ชั้น 1
ชั้น 2
ชั้น 3
ชั้น 4
ชั้น 5
ชั้น 6
ชั้น 7
ชั้น 8