หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร

สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ HLT-MDH-3-046ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10707.01 ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร และอาหารทางการแพทย์ 1. รู้ส่วนผสมของอาหารทางสายให้อาหารสูตรทั่วไปและสูตรเฉพาะโรคตามใบสั่งอาหาร 10707.01.01 88499
10707.01 ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร และอาหารทางการแพทย์ 2. ชั่งตวงส่วนประกอบให้ถูกต้องตามสูตร 10707.01.02 88500
10707.01 ประกอบอาหารทางสายให้อาหาร และอาหารทางการแพทย์ 3. ประกอบอาหารทางสายให้อาหารและบรรจุอย่างสะอาดตามมาตรฐาน 10707.01.03 88501
10707.02 จัด ตัก ชั่ง ตวงอาหารได้อย่างเหมาะสม และถูกต้องตามใบสั่งงาน 1. จัด ตัก ชั่ง ตวงอาหารใส่ภาชนะได้ถูกต้องตามใบสั่งงาน 10707.02.01 88502
10707.02 จัด ตัก ชั่ง ตวงอาหารได้อย่างเหมาะสม และถูกต้องตามใบสั่งงาน 2. เสิร์ฟอาหารตามมื้ออาหารได้อย่างเหมาะสม 10707.02.02 88503

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ