หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ดูแตรวจสอบภาชนะ อุปกรณ์ เครื่องมือ และพื้นที่ให้พร้อมใช้งาน

สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ HLT-MDH-3-047ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ดูแตรวจสอบภาชนะ อุปกรณ์ เครื่องมือ และพื้นที่ให้พร้อมใช้งาน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10708.01 ล้างทำความสะอาดภาชนะ, อุปกรณ์ภายในครัว และตรวจสอบประจำวันตามระบบคุณภาพ 1. ล้างทำความสะอาดภาชนะและอุปกรณ์ภายในครัว 10708.01.01 88504
10708.01 ล้างทำความสะอาดภาชนะ, อุปกรณ์ภายในครัว และตรวจสอบประจำวันตามระบบคุณภาพ 2. ตรวจสอบสภาพของภาชนะและอุปกรณ์ภายในครัว 10708.01.02 88505
10708.01 ล้างทำความสะอาดภาชนะ, อุปกรณ์ภายในครัว และตรวจสอบประจำวันตามระบบคุณภาพ 3. ตรวจสอบจำนวนของภาชนะและอุปกรณ์ภายในครัว 10708.01.03 88506
10708.02 ทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ในการประกอบอาหาร ให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร 1. ทำความสะอาดพื้นที่ในการประกอบอาหาร 10708.02.01 88507
10708.02 ทำความสะอาดบริเวณพื้นที่ในการประกอบอาหาร ให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร 2. ทำการฆ่าเชื้อพื้นที่ในการประกอบอาหาร 10708.02.02 88508

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ