คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาการคัดแยกผลิตผลทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกคุณภาพมะพร้าวน้ำหอม ระดับ 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาการคัดแยกผลิตผลทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกคุณภาพมะพร้าวน้ำหอม ระดับ 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
ระดับคุณวุฒินี้ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้และทักษะเกี่ยวกับการประเมินงานคัดแยก ตกแต่ง การทำความสะอาดก่อนการบรรจุ และการตรวจสอบคุณภาพและบรรจุมะพร้าวน้ำหอมในโรงคัดบรรจุ ได้ถูกต้องตามวิธีการปฏิบัติงานที่กำหนดไว้ แก้ไขปัญหาที่พบในระหว่างการปฏิบัติงานได้ภายใต้การแนะนำของหัวหน้างาน
- การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
เกษตรกรหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในอาชีพ
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
ผู้ปฏิบัติงานประเมินงานคัดแยกตกแต่ง และตรวจสอบคุณภาพและบรรจุมะพร้าวน้ำหอมในโรงคัดบรรจุ
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- ARC-HXFO-411A ปฎิบัติงานคัดแยก ทำความสะอาด ตกแต่ง มะพร้าวน้ำหอมในโรงคัดบรรจุ
- ARC-MYOM-412A ปฎิบัติงานบรรจุมะพร้าวน้ำหอมลงในภาชนะ บรรจุ
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- ไม่มี
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 1
ระดับ 2
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8