คุณวุฒิวิชาชีพ
คุณวุฒิวิชาชีพ
สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาการคัดแยกผลิตผลทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกคุณภาพชมพู่ ระดับ 4
รายละเอียด
- คุณวุฒิวิชาชีพ
- สาขาวิชาชีพเกษตรกรรม สาขาการคัดแยกผลิตผลทางการเกษตร อาชีพผู้ปฏิบัติงานคัดแยกคุณภาพชมพู่ ระดับ 4
- คุณลักษณะของผลการเรียนรู้ (Characteristics of Outcomes)
-
ระดับคุณวุฒินี้ถือว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้และทักษะเกี่ยวกับการตรวจสอบคุณภาพผลชมพู่ในระหว่างการเก็บเกี่ยวชมพู่จากสวนและขนส่งมายังโรงรวบรวม/โรงคัดบรรจุ
ได้ถูกต้องตามข้อกำหนด แก้ปัญหาทางเทคนิคหน้างานควบคู่กับการใช้คู่มือ เข้าใจและอธิบายสาระสำคัญของงานด้วยหลักการที่ถูกต้อง
ใช้สารสนเทศเพื่อควบคุมคุณภาพของผลการปฏิบัติงานภายใต้การแนะแนวของหัวหน้างาน - การเลื่อนระดับคุณวุฒิวิชาชีพ (Qualification Pathways)
-
เกษตรกรหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในอาชีพ
- กลุ่มบุคคลในอาชีพ (Target Group)
-
ผู้ปฏิบัติงานการเก็บเกี่ยวชมพู่จากสวนและขนส่งมายังโรงรวบรวม/โรงคัดบรรจุ
- หน่วยสมรรถนะ (หน่วยสมรรถนะทั้งหมดของคุณวุฒิวิชาชีพนี้)
-
- ARC-BJJR-407A ตรวจสอบคุณภาพชมพู่หลังการคัดแยกและ จัดชั้นคุณภาพเพื่อส่งจำหน่าย
- ARC-BLWQ-408A วิเคราะห์และแก้ไขปัญหาระหว่างการคัดแยก ผลชมพู่
- องค์กรรับรอง ที่สามารถเข้ารับการประเมินสมรรถนะบุคคล
- CB-0403-A : มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์
เส้นทางความก้าวหน้าในสายอาชีพ
ระดับ 1
ระดับ 2
ระดับ 3
ระดับ 4
ระดับ 5
ระดับ 6
ระดับ 7
ระดับ 8